Văn Lâm ra vào không quyết đoán, tuyển Việt Nam bại trận đáng tiếc trước Australia

Tuyển Việt Nam đã không thể giữ sạch lưới trước Australia khi hàng thủ của chúng ta có tình huống sai lầm không đáng có.

Hiệp một chứng kiến Việt Nam chơi nỗ lực nhưng lại sai lầm đáng tiếc

Khó khăn là điều khó tránh khỏi đối với tuyển Việt Nam khi chúng ta đối đầu Australia, một trong những đội bóng được đánh giá cao nhất châu Á. Lợi thế duy nhất của chúng ta chỉ là sân nhà, tuy nhiên do dịch Covid-19 hoành hành nên khán giả cũng chẳng thể đến sân.

>> Xem ngay link : Xem bóng đá trực tiếp Cháo Lòng TV

Ngay ở giai đoạn đầu trận, Australia đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Chúng ta không có nhiều cơ hội để cầm bóng, tuy nhiên lại là đội tạo nên cơ hội ngon ăn đầu tiên của trận đấu.

Sau 1 pha phản công nhanh, bóng hướng đến chân Văn Đức, tuy nhiên anh lại khống chế lỗi. Pha khống chế đó bất ngờ lại đem đến cơ hội để Quang Hải dứt điểm trong vòng cấm. Nhưng đáng tiếc thay, ở pha bóng mà hậu vệ đối phương kèm quá sát, tiền vệ sinh năm 1997 không thể dứt điểm thành bàn.

Hú hồn sau tình huống đó, Australia đã chơi chặt chẽ hơn. Thậm chí họ còn đưa được bóng vào lưới Văn Lâm vào phút 14. Nhưng bàn thắng không được công nhận bởi trước đó bóng đi hết đường biên ngang ở tình huống cầu thủ Australia căng ngang.

Tuyển Việt Nam chơi chặt chẽ để bảo toàn mảnh lưới, nhưng chúng ta không hề bị động. Một số tình huống có thể triển khai, tuyển Việt Nam vẫn khiến đội bạn phải lo lắng.

Càng về những phút cuối, Australia càng tỏ ra bế tắc. Nhưng họ lại bất ngờ tìm được bàn mở tỷ số. Phút 43, từ đường tạt khó chịu của đối thủ, hàng thủ Việt Nam mắc sai lầm và để Grant đánh đầu tung lưới Văn Lâm.

Hiệp 1, tuyển Việt Nam chấp nhận bị đối thủ dẫn với tỷ số 1-0. Kết quả này khá đáng tiếc, tuy nhiên chúng ta còn nguyên hiệp 2 trước mắt.

Australia-mo-ty-so
Tuyển Australia mở tỷ số vào cuối hiệp một

Sang hiệp hai, Việt Nam quyết định đẩy cao đội hình hơn. Chúng ta bắt đầu khiến hàng thủ Australia run rẩy với 2 pha bóng nguy hiểm liên tiếp từ phút 49 đến 51. Sự tích cực bắt đầu xuất hiện ở hàng công tuyển Việt Nam.

Hiệp hai Việt Nam triển khai bóng hay nhưng không thể ghi bàn

Phút 61, đến lượt Văn Đức gây sức ép lên khung thành Ryan. Nhưng khoảng cách quá xa, khiến cú đá của tiền vệ hiện chơi cho SLNA không đủ mạnh. Ngay sau pha bóng này, Văn Đức cũng bị thay. Công bằng mà nói, trận cầu này Văn Đức chơi khá mờ nhạt.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đã sẽ diễn ra sắp tới

viet-nam
Tuyển Việt Nam nỗ lực nhưng không thể làm nên khác biệt trong hiệp hai

Australia thi đấu chùng xuống và đây là cơ hội để Việt Nam vươn lên. Càng về cuối trận, tuyển Việt Nam càng thay nhiều người. Sức sống trở nên rất mãnh liệt khi nhiều tình huống ép sân được tạo ra, nhưng đáng tiếc thay khi hàng thủ đội bạn vẫn đứng vững.

Cơ hội chúng ta có, nhưng may mắn không đến. Chung cuộc, tuyển Việt Nam thua Australia với tỷ số 0-1.

Tỷ số chung cuộc: Việt Nam 0-1 Australia

Ghi bàn:

Australia: Grant (43’)

Đội hình ra sân:

Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Nguyễn Phong Hồng Duy, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Quang Hải, Hoàng Đức, Văn Đức, Tiến Linh

Australia: Ryan, Grant, Sainsbury, Souttar, Smith, Irvine, Hrustic, Rogic, Mabil, Taggart, McGree.

Viết một bình luận