Buông bỏ giải châu Á, Thái Lan dồn toàn lực để đánh bại Việt Nam tại AFF Cup

Nhiều khả năng Thái Lan sẽ sử dụng đội U21 tại vòng loại U23 châu Á để dồn toàn bộ lực lượng mạnh nhất cho AFF Cup 2021 và đòi lại ngôi vương từ tay ĐT Việt Nam.

Lịch khởi tranh Thai League 2021/2022 vào ngày 13/8 đang bị hoãn lại, nhiều khả năng ở giai đoạn cuối năm lịch thi đấu của các CLB trong nước sẽ rất dày. Chính vì vậy, không dễ để các đội bóng Thai League nhả quân cho các đội U23 và ĐTQG Thái Lan ở giai đoạn này. Theo SMM Sport, LĐBĐ Thái Lan đang lo ngại về việc không có đội hình mạnh nhất để tham dự vòng loại U23 châu Á cũng như AFF Cup vào cuối năm.

bunmathan-nishino-thai-lan
Thái Lan cần có lực lượng mạnh nhất để cạnh tranh với ĐT Việt Nam tại AFF Cup.

>> Cập nhật mới nhất : Link xem bóng đá trực tuyến full HD

Tuy nhiên, mới đây GĐĐH Thai League Kornwee Priyanantakun đã tiết lộ kế hoạch để hỗ trợ tối đa cho ĐTQG: “Chúng tôi sẽ lập ra bản danh sách chi tiết các cầu thủ và tìm cách tiếp cận thông qua việc đàm phán với các CLB chủ quản của từng người.

Chúng tôi phải tính đến khả năng có thể dùng lực lượng tốt nhất của đội tuyển cho AFF Cup 2021 hay không. Tương tự với U23, chúng tôi cũng phải tính đến việc sử dụng lứa U21 cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Chúng tôi có trách nhiệm làm sao để các đội tuyển quốc gia có lực lượng mạnh nhất, đồng thời không ảnh hưởng quá nhiều đến lợi ích của CLB. Các cầu thủ sẽ có tối thiểu 6-8 ngày chuẩn bị cho AFF Cup”.

>> Click xem ngay : Lịch bóng đá hôm nay

https://soikeotot.net/tin-tuc/vff-co-dong-thai-cung-ran-tru-cot-dt-viet-nam-va-hang-loat-sao-v-league-co-nguy-co-nghiep/
Trước khi thi đấu tại AFF Cup, ĐT Việt Nam sẽ trải qua 6 trận đấu lớn tại VL 3 World Cup 2022.

Dù Thai League có thể sẽ khởi tranh muộn hơn dự kiến, BTC vẫn sẽ hoãn giải trước thời điểm AFF Cup diễn ra để tạo điều kiện cho ĐT Thái Lan có lực lượng mạnh nhất từ các CLB trong nước. Sau thất bại ở vòng loại World Cup 2022, AFF Cup chính là mục tiêu lớn nhất của bóng đá Thái Lan trong năm 2021.

Trong khi V.League bị hoãn và ĐT Việt Nam phải căng sức trước những đối thủ lớn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, người Thái rất muốn tận dụng cơ hội này để đòi lại ngôi vương Đông Nam Á. Việc cử đội U21 đi dự vòng loại U23 châu Á của Thái Lan giúp các CLB trong nước có đủ lực lượng để thi đấu tại Thai League, qua đó dễ chấp nhận nhả quân cho đội tuyển thi đấu tại AFF Cup vào cuối năm.

Tuy nhiên, việc mang đội U21 đi dự vòng loại U23 châu Á vẫn mang đến nhiều rủi ro. Nhất là khi Thái Lan cùng bảng với Malaysia, một đối thủ đang có lứa trẻ phát triển rất nhanh trong vài năm trở lại đây. Nếu không thể giành vị trí nhất bảng, khả năng Thái Lan không thể góp mặt ở vòng chung kết U23 châu Á 2022 là rất cao.

Theo Techz

Viết một bình luận