Công Phượng quyết tâm tập luyện giữa lúc đồng đội nghỉ ngơi, sẵn sàng chiến tuyển Trung Quốc

Trong khi nhiều đồng đội được xả trại sau 2 trận đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022, thì Công Phượng lại vùi mình vào những giáo án tập luyện nghiêm khắc nhất.

Công Phượng chăm chỉ tập một mình

Do bận việc gia đình, cụ thể là chăm lo cho người vợ đẻ, Công Phượng đã không thể cùng tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận gặp Saudi Arabia và Australia. Đây là điều thực sự đáng tiếc, tuy nhiên với trách nhiệm làm cha, Công Phượng không thể làm khác.

>> Xem ngay link : Xem bóng đá trực tiếp Cháo Lòng TV

Tất nhiên Công Phượng phải được sự đồng ý của thầy Park mới có thể về nhà. Bản thân ông thầy người Hàn hiểu được tâm lý học trò và ông cũng biết tầm quan trọng của gia đình.

Nhiều người chỉ trích Công Phượng bỏ nghĩa vụ quốc gia để phục vụ gia đình. Tuy  nhiên đó là suy nghĩ vô cùng ấu trĩ, khi chính Công Phượng đã ở trạng thái sẵn sàng để được gọi lại ở trận gặp Australia. Nhưng dịch Covid-19 diễn ra quá phức tạp tại Hà Nội và TP.HCM, kèm theo Công Phượng cũng không thể thi đấu vì vấn đề thể lực nên anh chỉ có mặt tại Hà Nội vào ngày 8/9.

Công Phượng tập luyện trở lại, nhưng không phải với các đồng đội

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn nghỉ ngơi sau 2 trận đấu bị vắt kiệt sức lực. Tất nhiên Công Phượng vào thời điểm hiện tại chỉ có thể tập 1 mình, tuy nhiên anh không hề tỏ ra nản chí.

Như vào ngày hôm nay, Công Phượng đã đăng một bức ảnh bản thân tập luyện với trợ lý HLV Lưu Danh Minh. Trước mắt trong 1 tuần nghỉ ngơi của các đồng đội, Công Phượng sẽ cố gắng tập riêng để sớm lấy được cảm giác bóng và cải thiện thể lực.

Trong quãng thời gian về chăm vợ đẻ, Công Phượng không hề tỏ ra lười biếng. Anh vẫn đạp xe để đảm bảo được thể lực cần thiết.

Tuyển Việt Nam sắp bước vào trận đấu quan trọng gặp Trung Quốc

Tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tập trung lại vào ngày 16/9. Sau đó, toàn đội sẽ tập luyện rồi di chuyển sang UAE để làm khách trước Trung Quốc. Sau trận ấy, chúng ta hành quân đến sân Oman.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đã sẽ diễn ra sắp tới

Lý do Việt Nam gặp Trung Quốc tại UAE là bởi Trung Quốc không đảm bảo được công tác phòng dịch Covid-19. Từ đó, họ buộc phải chọn sân của UAE làm sân nhà.

Về phần đối thủ Trung Quốc, đây hứa hẹn sẽ cái tên giúp chúng ta có 3 điểm đầu tiên. Trung Quốc có chuyên môn chẳng hề ấn tượng, trong khi giới truyền thông xứ tỷ dân lại luôn rao giảng về sức mạnh đội nhà.

Cong-phuong-trung-quoc
Công Phượng sẽ giúp thầy Park làm mới hàng công trước Trung Quốc

Sau 2 trận mở màn, Trung Quốc thậm chí còn chưa có nổi điểm số nào. Họ còn sở hữu một số thống kê đáng xấu hổ khác như chưa có cú sút trúng đích nào hay chưa thể ghi bàn.

Dù đội nhà chơi tệ như vậy nhưng HLV Li Tie vẫn tỏ ra rất tự tin trước thềm trận gặp Việt Nam. Vị thuyền trưởng này chia sẻ: “Tất cả các trận đấu đều giống trận chung kết, và tất nhiên đối đầu với Việt Nam không phải ngoại lệ. Điều quan trọng nhất là chúng tôi có 1 tháng để chuẩn bị cho tình hình. Mong sao thể lực tất cả đều ở trạng thái tốt nhất”.

Viết một bình luận