Đội hình yêu thích của HLV Park Hang Seo

Đội hình lý tưởng của thầy Park

Ở lần tập trung này, đội tuyển Việt Nam có đến 31 cầu thủ để chơi 10 trận vòng loại với năm đối thủ lớn với thể thức đi về sân nhà – sân khách. HLV Park Hang-seo đã tính rất xa đến việc phải xoay tua đội hình và tìm tòi những thử nghiệm mới để không chỉ học hỏi ở sân chơi lớn mà còn tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Duy có điều, không phải lúc nào ông thầy người Hàn Quốc cũng táo bạo với nhân sự mới bởi sự cầu toàn lẫn khả năng thích nghi vượt trội của các tân binh. Hơn nữa, ông Park hơn ba năm gắn bó với làng bóng Việt Nam thừa hiểu các ngóc ngách và từng nói ngụ ý giới hâm mộ Việt Nam rất yêu thích bóng đá nhưng là yêu những trận thắng.

ong-park
Đội hình lý tưởng của ông Park.

>> Tham khảo : Link xem bóng đá mới nhất đêm nay

Rõ ràng thầy Park không thể mạo hiểm khi chọn lựa cách chơi và con người đủ bảo đảm cho ông vào thế an toàn, không bị quá nhiều ngắm nghía với câu hỏi khó chịu vì sao không sử dụng đội hình này mà dùng đội hình khác.

Lần hội quân này cũng vậy, ông Park chỉ gọi ba tân binh góp mặt trên tuyển để thấy sự mới mẻ, gồm tiền vệ Lê Tiến Anh (Bình Định), Lê Văn Thiết (Viettel) và Phạm Tuấn Hải (Hà Tĩnh). Dĩ nhiên, không ai có thể bắt bẻ ông vì đóng khung đội tuyển, dù ai cũng thấy cơ hội cho cầu thủ mới trụ lại không nhiều.

Duy nhất có thủ môn Tấn Trường lần đầu tiên lên tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo chơi đủ ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa tổ chức ở UAE. Thật ra Tấn Trường là một tuyển thủ dày dạn từng nhiều lần có mặt trên tuyển và phong độ lẫn vị trí đặc thù giúp thủ thành Hà Nội đứng vững trong cầu môn. Riêng những vị trí khác, ông Park thường không dám đánh bạc.

>> Click xem ngay : Lịch bóng đá hôm nay

ong-hang-seo
HLV Park Hang Seo quyết đưa ĐT Việt Nam làm nên chiến tích tại VL3 World Cup.

Nhớ lần hội quân trước có đến 34 tuyển thủ và sau hơn một tháng rèn luyện, thầy Park chỉ gạch năm cái tên nhưng phần còn lại vẫn mài mòn đũng quần trên ghế dự bị dài dài. 29 học trò ông Park có mặt tại UAE chơi vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022 chỉ có 20 cầu thủ thay nhau ra sân với nhiều nhất ba thay đổi ở đội hình xuất phát. Thậm chí, có những cầu thủ chưa có phong độ cao hoặc sa sút so với chính mình do chưa hồi phục hẳn chấn thương như Phan Văn Đức, Trọng Hoàng, Đức Huy… cũng vẫn là chọn lựa ưu tiên hơn của thầy Hàn.

So với năm trận đầu tiên World Cup 2022, ông Park cũng đã “cởi mở” hơn khi sử dụng nhiều hơn hai cầu thủ, đơn giản ông muốn đội hình đã nhuần nhuyễn và phù hợp đá với nhau, trừ trường hợp bất khả kháng, kiểu của Tấn Trường thay thế Văn Lâm.

HLV Park Hang-seo có quyền chọn đội hình yêu thích nhất của mình, miễn sao mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho đội tuyển Việt Nam ở sân chơi lớn.

Theo 24h

Viết một bình luận