Hải Quế và đồng đội đi vào lịch sử với 4 kỷ lục tại Champions League

Dù chỉ giành 2 chiến thắng sau 6 trận đã đấu tại AFC Champions League nhưng Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã để lại nhiều dấu ấn. Đặc biệt, đội bóng quân đội vẫn là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam khi thiết lập nên 4 kỷ lục ở đấu trường Cúp C1 châu Á. 

Viettel đi vào lịch sử

Cụ thể, Viettel trở thành đại diện V.League ít bị thủng lưới nhất ở Champions League khi chỉ nhận 9 bàn thua. Trong quá khứ, các đội bóng Việt Nam khi tham dự đấu trường Cúp C1 châu Á đều tỏ ra hụt hơi, không theo nổi mà nhận ‘cơn mưa bàn thua’ từ đối thủ. Cụ thể, năm xưa Đà Nẵng từng để thua 1 đội bóng tại khu vực Đông Á với tỷ số tận 0-15. 

viettel-ky-luc
Hải Quế và đồng đội đi vào lịch sử với 4 kỷ lục tại Champions League.

>> Cập nhật mới nhất : Link xem bóng đá trực tuyến full HD

Ngoài ra, Viettel cũng là đội bóng đầu tiên của Việt Nam sở hữu 2 chiến thắng mà không nhận bất cứ bàn thua nào trong 2 trận đấu đó. Đó là 2 trận thắng trước Kaya với tỷ số 5-0 và 1-0. Còn nhớ vào năm 2016, Bình Dương từng giành được 4 điểm, trong đó có chiến thắng 1-0 trước Kαshiwα Reysol tại trận đấu cuối bảng năm 2004. 

Ở thời điểm trước đó, Viettel đã trở thành CLB V.League đầu tiên giành chiến thắng với cách biệt 5 bàn tại đấu trường Cúp C1 châu Á. Chưa hết, Hoàng Đức cũng trở thành cầu thủ V.League ghi bàn nhanh nhất với bàn thắng được ghi ở phút thứ 2. 

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai

que-ngoc-hai
Quế Ngọc Hải đóng vai trò quan trọng trong thành công của Viettel.

Hôm nay, Viettel sẽ từ Thái Lan trở về Việt Nam sau khi kết thúc các trận đấu tại Cúp châu Á. Các cầu thủ đội bóng này sẽ được cách ly theo yêu cầu của Bộ y tế. 

Viết một bình luận