Nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trên sân trung lập, mất lợi thế Mỹ Đình

Do yêu cầu của AFC, ngày 16/7 tới sẽ là hạn chót cho các Liên đoàn chốt đăng ký sân nhà cho vòng loại 3 World Cup 2022. Bên cạnh đăng ký sân nhà, VFF còn phải đăng ký sân trung lập để dự phòng. Với tình hình dịch đang diễn biến rất phức tạp hiện tại, việc tổ chức các trận đấu ở Việt Nam là rất khó bởi quy định cách ly với người nhập cảnh của Việt Nam rất nghiêm ngặt.

ĐT Việt Nam đá trên sân trung lập?

viet-nam-vo-doi
Nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trên sân trung lập, mất lợi thế Mỹ Đình.

>> Tham khảo ngay các trận bóng đang phát trực tiếp : Tường thuật trực tiếp bóng đá chất lượng cao

Với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, nhiều khả năng chúng ta phải thi đấu trên sân trung lập. Sân trung lập thì chọn sân của nước nào được ta? 11 nước Đông Nam Á bây giờ nước nào cũng đang bùng dịch, dễ gì họ cho mượn sân. Còn mượn sân của nước nào ở phía Tây Á thì cũng dở, tự mình hành xác cầu thủ của mình thêm khi phải tiếp tục di chuyển quá xa tới bên đó rồi khí hậu khắc nghiệt, kiệt sức. Ví dụ rõ ràng là loạt trận đấu lượt về vòng loại thứ 2, qua bên UAE.

Chính sách cách ly và nhập cảnh của Việt Nam rất phức tạp trong thời buổi dịch bệnh hoành hành chưa biết ngày ổn định như bây giờ. Chưa kể còn phải triển khai công nghệ VAR, việc thuê từ AFC cũng phức tạp vì ngoài trang thiết bị, máy móc còn cần các trọng tài VAR. Và cứ liên quan đến người thì nhập cảnh vào Việt Nam đương nhiên phải cách ly theo quy định của chính phủ. Rất khó để các trọng tài và các đội tuyển chấp nhận cách ly 14-21 ngày để đá 1 trận bóng.

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai

vo-doi
Bên cạnh đăng ký sân nhà, VFF còn phải đăng ký sân trung lập để dự phòng.

Đá ở Việt Nam cũng được, tạo 1 quy trình khép kín. Không ai vào được ngoài cầu thủ và các người có nhiệm vụ liên quan. Nguy cơ là rất thấp vì tất cả các cầu thủ đều đã có 2 mũi vacxin. Lây ra cộng đồng gần như là không có nếu làm đúng và chặt các khâu theo quy trình đã định. 

Viết một bình luận