Phong độ đi xuống không phanh, thủ thành Bùi Tiến Dũng vẫn được tiến cử sang châu Âu thi đấ

Theo đánh giá của nhà môi giới bóng đá David Segun Blessing, thủ thành Bùi Tiến Dũng sở hữu những yếu tố nhất định để sang châu Âu thi đấu.

Bùi Tiến Dũng ở thời điểm hiện tại đã xuống phong độ rất nhiều

Nhắc đến Bùi Tiến Dũng, có lẽ fan bóng đá nào cũng tiếc nuối về một tài năng lớn của bóng đá Việt Nam. Anh từng là 1 trong những thành viên đặt viên gạch đầu tiên cho bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây.

>> Xem ngay link : Xem bóng đá trực tiếp Cháo Lòng TV

Những chiến tích mà Bùi Tiến Dũng từng trải qua chính là VCK U20 World Cup 2017 hay Á quân U23 châu Á 2018. Ở các giải đấu đó, Bùi Tiến Dũng đều sắm vai người hùng và giúp cho Việt Nam gặt hái về vinh quang.

Tuy nhiên sau vinh quang, sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng có sự chững lại đáng kể, đặc biệt sau kỳ SEA Games 30. Anh mắc quá nhiều sai lầm, khiến thầy Park mất niềm tin và hướng ánh mắt sang Văn Toản.

bui-tien-dung
Bùi Tiến Dũng không còn đảm bảo phong độ ấn tượng như trước đây

Ở lứa trẻ, Bùi Tiến Dũng mất suất bắt chính, thì ở ĐTQG, tất nhiên anh chẳng có cơ hội. Văn Lâm vốn là thủ môn số một, trong khi Tấn Trường nổi lên với phong độ cực cao.

Tại CLB TP.HCM, Bùi Tiến Dũng cũng không chiếm được niềm tin. Anh thậm chí chỉ được coi như thủ môn số 3 của đội.

Trong thời gian qua, anh có phần cải thiện đáng kể phong độ. Tuy nhiên những sai lầm vẫn xuất hiện khiến niềm tin vẫn là điều gì đó quá xa xỉ.

Bùi Tiến Dũng được nhà môi giới nước ngoài tiến cử sang châu Âu chơi bóng

Dẫu vậy, ông David Segun Blessing – Giám đốc điều hành của Công ty thể thao Liên lục địa Omni (Tây Ban Nha) vẫn đánh giá cao Bùi Tiến Dũng. Ông thậm chí còn đánh giá anh đủ sức sang châu Âu chơi bóng vào bất cứ thời điểm nào.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đã sẽ diễn ra sắp tới

Cụ thể, ông David Segun Blessing chia sẻ với giới truyền thông: “Tôi nhận ra được tài năng của Bùi Tiến Dũng. Anh ta có thể ra nước ngoài chơi bóng đó. Cầu thủ này sở hữu vài phẩm chất để có thể thi đấu ở châu Âu, nhưng tất nhiên tại các sân chơi có chất lượng trung bình tôi. Tôi tin bản thân sẽ đưa được anh ấy ra nước ngoài chơi bóng ở bất cứ thời điểm nào”.

tien-dung-chau-au
Bùi Tiến Dũng được trao niềm tin đủ sức sang châu Âu thi đấu

Lời nhận xét này của ông David Segun Blessing sẽ là liều thuốc tốt để cải thiện tinh thần căng thẳng của Bùi Tiến Dũng. Trong thời gian qua, anh đã phải đối mặt với không ít sức ép.

Tuy nhiên, Bùi Tiến Dũng có lẽ nên gây dựng lại niềm tin trong nước trước. Anh cần chiếm lấy 1 suất bắt chính ở 1 đội bóng V.League, sau đó bắt ổn định rồi mới tính tới tương lai xa hơn.

Ngoài ra, Bùi Tiến Dũng cũng cần tìm kiếm cơ hội trở lại màu áo ĐTQG. Đã rất lâu rồi anh không được thầy Park gọi. Bản thân ông thầy người Hàn Quốc không hề muốn điều đó, nhưng ông rõ ràng cần ưu tiên những cầu thủ có màn trình diễn tốt thay vì dùng con cưng.

Viết một bình luận